Simba đồng hành cùng thầy trò trường Tiểu học và THCS Đông Các tham gia giải vô địch quốc gia VEW ROBOTICS 2024.

Giải Vô địch Quốc Gia VEX Robotics 2024 được tổ chức vào ngày 20-21/01/2024 tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (Bộ Kế hoạch và đầu tư), cơ sở Hòa Lạc, Hà Nội.

Nối tiếp những thành tựu đã đạt được trong mùa giải năm 2023, Trường Tiểu học và THCS Đông Các – Đông Hưng – Thái Bình ghi danh thi đấu. Kính mắt Simba tiếp tục đồng hành cùng các em trong hành trình lần này. Đây là dịp để các em học hỏi, nâng cao kiến thức và kỹ năng để chuẩn bị cho những cuộc thi mới tầm cỡ hơn.

Trước đó, với mong muốn góp phần giúp các em học sinh của quê hương Đông Các có cơ hội tiếp cận với công nghệ, nâng cao năng lực chuyên môn và các kỹ năng mềm trong học tập và cuộc sống, bà Vân Phạm – Nhà sáng lập/ CEO Kính mắt Simba đã khơi nguồn cảm hứng và thành lập quỹ giáo dục Chắp cánh ước mơ 4.0. Bên cạnh đó, Simba đã dành tặng nhà trường giải pháp chuyển đổi số để phổ cập lập trình bằng công nghệ robot ảo Vex VR của Hoa Kỳ. Trong nhiều năm qua, Simba đã luôn đồng hành cùng các em học sinh tham gia các cuộc thi Robotics trên toàn quốc.

Trong buổi sáng ngày 21/01, vòng loại Liên minh và vòng thi Kỹ năng dành cho cả 2 hạng mục đã diễn ra hết sức gay cấn với những màn so tài đầy ấn tượng đến từ các đội chơi. Các “chiến binh” của Trường THCS Đông Các đã thành công vượt qua “chướng ngại vật” với thành tích đáng tự hào khi xếp thứ 26/251 đội.

—————————————————————————————–
Thông tin về cuộc thi:

Giải Vô địch Quốc Gia VEX Robotics 2024 là Giải đấu Robotics dành cho tất cả học sinh Việt Nam. Giải đấu giúp cho học sinh Việt Nam phát triển các kỹ năng quan trọng ngay từ khi còn nhỏ như tư duy kỹ thuật (Engineering mindset), quy trình thiết kế (Design process), kĩ năng giải quyết vấn đề (problem-solving skill) để có khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu trong tương lai. Chương trình giúp học sinh Việt Nam được tiếp cận với giáo dục Robotics hiện đại, đẳng cấp quốc tế và có cơ hội đại diện Việt Nam tham dự giải đấu Robotics lớn nhất thế giới, VEX Robotics World Championship 2024, tại Mỹ.
Giải đấu nằm trong khuôn khổ chương trình “A Year Of Robotics 2024” do STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ (Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam) và Đại học Bách khoa Hà Nội thực hiện.
Giải đấu mở đăng ký từ 08/07/2023 – 30/11/2023.

Giải vô địch Quốc gia VEX Robotics 2024 sẽ diễn ra từ ngày 20-21/01/2024 tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (Bộ Kế hoạch và đầu tư), cơ sở Hòa Lạc, Hà Nội.

sms sms sms