Lễ hội Lềnh Lịch Động hay còn gọi là Tết Lềnh được tổ chức vào ngày mùng 8, mùng 9, mùng 10 tháng Giêng (tức ngày 17 – 18 – 19/02/2024). Đây không chỉ là dịp để nhân dân ghi nhớ công lao, thể hiện sự biết ơn đối với các vị tiền nhân, đồng thời còn là không gian mang tới những trải nghiệm thú vị, chào đón năm mới cùng niềm vui và những điều tốt lành.

Với mong muốn góp phần trùng tu di tích đình Lịch Động, lưu giữ, bảo tồn truyền thống dân tộc, vừa xây dựng và phát triển quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp hơn, trong những năm qua Kính mắt Simba luôn đồng hành hỗ trợ cùng ban tổ chức Lễ hội. 

Năm 2024, Simba tham gia với vai trò là Nhà tài trợ Vàng. Simba hy vọng đây cũng là dịp để giao lưu, kết nối, hợp tác cùng các doanh nghiệp trong ngành mắt kính trên toàn quốc. 

Theo thông tin từ ban tổ chức, Lễ hội Lềnh Lịch Động 2024 sẽ có 39 gian hàng, dự kiến có khoảng 800 cửa hàng bán lẻ trên cả nước và 3000 người dân, du khách đến tham dự trưng bày sản phẩm, hứa hẹn mang tới một không gian hoành tráng, mở rộng các mối quan hệ hợp tác, giao thương tốt đẹp giữa các tổ chức. 

Lễ Hội được tổ chức với hai phần chính: phần lễ trang trọng và phần hội đầy sôi động. Bên cạnh những hoạt động nổi bật mang tính đặc trưng, Hội Lềnh 2024 được ban tổ chức nỗ lực bổ sung thêm rất nhiều các hoạt động mởi mẻ, thú vị và vô cùng đặc sắc.
Điểm nhấn trong phần lễ của sự kiện là nghi lễ cung rước tam vị Thành Hoàng. Đây là hoạt động thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với các vị tiền nhân có công trạng với làng, với dân tộc, qua đó nâng cao tính cộng đồng của người dân, tạo nên sức mạnh văn hóa mạnh mẽ trong thời kỳ hội nhập, đổi mới. Nghi thức sẽ được bắt đầu từ đình Lịch Động qua miếu Quán Xanh về chùa, sau đó cung nghinh tam vị về đình và làm lễ tế yên vị Thành Hoàng.
Trong phần hội của sự kiện, quan khách sẽ được thưởng thức môn nghệ thuật mang dấu ấn đậm nét trong văn hóa dân gian Việt Nam – Múa rối nước dưới sự phục dựng của các nghệ nhân. Các tiết mục biểu diễn sẽ được dàn dựng công phu trong từng khâu và chi tiết nhỏ nhất.
Bên cạnh đó là các trò chơi dân gian Việt Nam quen thuộc với biết bao thế hệ, kết hợp khéo léo giữa thể lực và trí tuệ như: chọi gà, đi cầu kiều, đoán chữ, nhảy bao bố, kéo co, cờ tướng, bịt mắt bắt lợn, bắt trạch, thi giã bánh dày,…
Hơn nữa, hội Lềnh Lịch Động 2024 còn mang đến chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc với các tiết mục được chuẩn bị công phu: Hát chầu văn chầu Thành Hoàng và chầu Tổ, giao lưu đoàn nghệ thuật văn nghệ quần chúng,…
Simba hẹn gặp lại quý vị tại Hội Lềnh Lịch Động 2024!

 

sms sms sms