Ngày 23/4 vừa qua, Trường THCS Đông Các đã tổ chức thành công ngày hội STEM. Simba là đơn vị tài trợ đồng hành xuyên suốt chương trình.

Chương trình vinh dự có sự tham gia của: lãnh đạo Sở GDĐT Thái Bình, lãnh đạo Ủy ban huyện Đông Hưng, lãnh đạo phòng GDĐT huyện Đông Hưng, lãnh đạo xã Đông Các.

Các cán bộ quản lý, giáo viên phụ trách giáo dục STEM của các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở huyện Đông Hưng;

Các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh, đại diện các đơn vị kết nghĩa, các nhà hảo tâm, Các Hội cựu học sinh các khóa của nhà trường và Toàn bộ CBGV, NV và học sinh trường Tiểu học và THCS Đông Các.

Các khách mời tham gia sự kiện

Đặc biệt, chương trình có sự đồng hành của: 

– Kỹ sư Đỗ Hoàng Sơn – Đại diện Liên Minh STEM Việt Nam.

– Thạc sĩ Hoàng Vân Đông – Người sáng lập Học viện Kidscode STEM.

 – Cô Đào Thị Hồng Quyên – Trưởng bộ môn khoa học – Phụ trách xưởng Sáng tạo xanh Trường Liên Cấp Genesis – Giáo viên Việt Nam đầu tiên giành giải Tỏa sáng sức mạnh tri thức do UNICEF đề cử.

– Bà Phạm Thị Vân – Giám đốc công ty kính mắt Simba – Chủ tịch Quỹ “Chắp cánh 4.0”.

Bà Vân Phạm – CEO Kính mắt Simba

Nội dung ngày hội STEM: Khơi dậy đam mê – Đánh thức sáng tạo  bao gồm:

– Câu lạc bộ trưng bày các sản phẩm STEM.

– Tổ chức thi lắp ráp, đua xe cho học sinh khối 1,2,3; thi khu rừng kim cương và robot dò line cho học sinh khối 4,5; thi lập trình robot ảo cho học sinh khối 6, 7, 8; thi robot bắn đĩa cho các đội trong câu lạc bộ; trình diễn robot tự động của CLB.

– Bên cạnh đó, Hội thảo về giáo dục STEM do cô Đào Thị Hồng Quyên; hội thảo robotics do thầy giáo Hoàng Vân Đông đã mang đến nhiều thông tin giá trị hữu ích cho các thầy cô và học sinh trường THCS Đông Các.

Cô Đào Thị Hồng Quyên

Thạc sĩ Hoàng Vân Đông

Theo ông Nguyễn Văn Trìu – Phó phòng Giáo dục huyện Đông Hưng: Giáo dục STEM nhằm thúc đẩy triển khai giáo dục về khoa học công nghệ, kỹ thuật, toán học, trong chương trình giáo dục phổ thông 2018 đáp ứng yêu cầu phát triển phẩm chất và năng lực người học, phát triển và bồi dưỡng năng khiếu, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống đạo đức, lối sống, ngoại ngữ, tin học, năng lực và kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn…

Trên cơ sở bám sát chỉ đạo của Sở GD ĐT, phòng GDĐT huyện Đông Hưng đã chỉ đạo các nhà trường tham gia tập huấn, bồi dưỡng tham dự các hội thảo, ngày hội STEM từ các tỉnh mạnh như: Lào Cai, Hải Phòng…và từ các huyện trong tỉnh thông qua các chuyên đề do Sở GDĐT chỉ đạo tổ chức.

Trường TH và THCS Đông Các đã hoàn thành mục tiêu xây dựng điểm về triển khai giáo dục STEM trong nhà trường.

 

Ông Nguyễn Văn Trìu – Phó phòng Giáo dục huyện Đông Hưng

Thầy Nguyễn Đức Thành – Hiệu trưởng Trường THCS Đông Các chia sẻ: “Ngày hội STEM hôm nay đã thực sự mang đến một tinh thần STEM đầy hứng khởi cho học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh. Hàng trăm bài học STEM đã thực hiện, hàng trăm các sản phẩm STEM được trưng bày. Mỗi sản phẩm đều là thành quả của quá trình đổi mới giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực và sức sáng tạo của GV, học sinh. Các em đã biết vận dụng những lý thuyết khoa học được thầy cô truyền dạy vào giải quyết các tình huống thực tế; chế tạo các sản phẩm hữu ích phục vụ cho học tập, sinh hoạt. Ban tổ chức đã trao 9 giải nhất, mười giải nhì, 10 giải ba. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tích cực liên hệ, kết nối với các trường đại học, các viện nghiên cứu, tiến tới hoàn thiện hệ sinh thái cho phát triển giáo dục STEM”.

Bà Phạm Thị Vân – Giám đốc Công ty Kính mắt Simba – Chủ tịch Quỹ “Chắp cánh 4.0” tài trợ 5 robot KC-BOT, 01 robot VEXIQ, 3/4 học phí khóa đào tạo lập trình robot và nhiều chuyên đề hội thảo, giải thưởng các cuộc thi của trường, kết nối với Học viện Kidscode STEM xây dựng chương trình tập huấn cho CBQL, GV huyện Đông Hưng Năm học 2022-2023.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Bà Vân Phạm cùng thầy

 

Trong thời gian tới Simba sẽ luôn đồng hành cùng các thầy cô và các em học sinh trong hành trình khám phá khoa học STEM.

 

sms sms sms