Ngày 25-26/2/2023, Trường THCS Đông Các – Đông Hưng sẽ tham gia dự thi Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023. Kính mắt Simba tiếp tục là đơn vị đồng hành cùng các em học sinh tại chương trình.

Trước đó, với mong muốn góp phần giúp các em học sinh của quê hương Đông Các có cơ hội tiếp cận với công nghệ, nâng cao năng lực chuyên môn và các kỹ năng mềm trong học tập và cuộc sống, bà Vân Phạm – CEO kính mắt Simba là người khơi nguồn cảm hứng và thành lập quỹ giáo dục Chắp cánh ước mơ 4.0. Trong nhiều năm qua, Simba đã luôn đồng hành cùng các em học sinh tham gia các cuộc thi Robotics trên toàn quốc.

Tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ Stem năm học 2022 – 2023, Simba đã dành tặng giải pháp chuyển đổi số để phổ cập lập trình bằng công nghệ robot ảo Vex VR của Hoa Kỳ.

Bà Vân Phạm chia sẻ: “Trong thời đại thế giới phẳng, công nghệ làm thay đổi rất nhiều thứ, cần phải hành động để trẻ em Việt Nam không bị tụt hậu. Đây chính là điều tôi muốn chia sẻ với mọi người, trước hết là cho các phụ huynh cũng như học sinh tại ngôi trường mà tôi đã theo học ngày thơ ấu, giúp các em có cơ hội để tiếp cận những thiết bị, phương pháp giáo dục hiện đại.

Thông tin Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023:

👉 Chương trình được Đại học Bách khoa Hà Nội, STEAM for Vietnam và Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam) phối hợp tổ chức với mục tiêu lần đầu tiên đưa 10 đội tuyển Việt Nam tranh tài tại đấu trường robotics lớn nhất thế giới, “VEX Robotics World Championship 2023”.

– Thời gian: Ngày 25-26/2/2023

– Địa điểm: Đại học Bách khoa Hà Nội

Chương trình được tổ chức dành cho các học sinh tiểu học và trung học cơ sở giúp các em học và thực hành các kiến thức liên quan tới khoa học, công nghệ, kỹ thuật, và toán học đồng thời phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai như kỹ năng tư duy máy tính, giải quyết vấn đề và kĩ năng làm việc nhóm.

sms sms sms