Ngày hội STEM Quốc gia lần thứ 8 (Vietnam STEM Festival 2023) đã diễn ra thành công tốt đẹp tại  khuôn viên Đại học Bách Khoa Hà Nội vào ngày 8/10 vừa qua. 

Sự kiện có sự tham gia của hơn 5000 học sinh, sinh viên, phụ huynh và các thầy cô giáo,… đến từ khắp mọi miền đất nước với 96 đội thi, bao gồm 24 đội tiểu học, 44 đội THCS và 28 đội THPT với tổng cộng 300 thí sinh lọt vào vòng chung kết. 

Vietnam STEM Festival 2023 cho thấy bước tiến vượt bậc cả về quy mô và chất lượng nội dung với nhiều hoạt động như chung kết toàn quốc Cuộc thi bắn tên lửa nước “Bay vào vũ trụ”; thử thách STEM; chung kết HUST Robot Arena; vòng loại Giải vô địch FC24 Việt Nam; bóng đá giả lập (FIAFAe); cờ vua vận động…

VSRC 2023 là lần đầu tiên một giải đấu STEM Robotics diễn ra ở tầm vóc Quốc gia, nhưng không phải một cuộc thi mới, ngẫu nhiên xuất hiện trong một sự kiện mà đó chính là sự kết tinh, là kết quả và công sức của cả ngành, cộng đồng giáo dục STEM đã nỗ lực thúc đẩy triển khai trên toàn quốc trong gần 10 năm. 

Trong sự kiện lần này, Kính mắt Simba tiếp tục đồng hành cùng các em học sinh và thầy cô Trường Tiểu học và THCS Đông Các tham gia cuộc thi. Đây là dịp để các em học tập, nâng cao khả năng kiến thức và kỹ năng để chuẩn bị cho những chặng đường tiếp theo. 

Một số hình ảnh tại sự kiện:

sms sms sms